Rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước, còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế
Đơn giản lắm vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí.
Rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước, còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế
Vì:
- Sự nở vì nhiệt của nước không đồng đều
- Nước sôi ở 1000C và đóng băng ở 00C nên không đo được những nhiệt độ trên 1000C và dưới 00C.
Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt ko đều nên khi nhiệt độ ko khí dưới 0°C thì V của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.