Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

TL

Vì sao lại xếp mực(bơi nhanh) cùng ngành với ốc sên bò(chậm chạp)

DB
1 tháng 11 2017 lúc 21:30

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Bình luận (0)
HD
1 tháng 11 2017 lúc 21:59

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố

- Có hệ tiêu hóa phân hóa

- Có khoang áo phát triển

Bình luận (0)
H24
7 tháng 11 2018 lúc 18:55

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Bình luận (0)
H24
8 tháng 11 2018 lúc 8:48

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố

- Có hệ tiêu hóa phân hóa

- Có khoang áo phát triển

Bình luận (0)
H24
5 tháng 12 2018 lúc 23:56

Mực và ốc sên đều có đặc điểm giống nhau như:

-Thân mềm , cơ thể ko phân đốt

-Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể

-Hệ tiêu hóa phân hóa

-Có khoang áo phát triển

Bình luận (0)
NL
31 tháng 12 2018 lúc 15:33

Vì cả hai sinh cật đề có đặc điểm chung như:

- Thân mềm, có khoang áo bao bọc, có vỏ đá vôi.

- Chân là một khối thịt mềm, di chuyển được.

- Hô hấp bằng mang hay phổi. Hệ tiêu hóa phân hóa rõ hơn, bắt đầu chuyên hóa

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PN
Xem chi tiết
BE
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
OM
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
NS
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết