Ngành Giun dẹp - Bài 11. Sán lá gan

LK

vì sao không nên ăn thịt ở dạng sống như ăn tái, ăn nem sống?

NM
21 tháng 12 2016 lúc 10:35

vì nếu ăn sống có thể gặp giun sán

Bình luận (0)
NA
21 tháng 12 2016 lúc 12:53

vì nếu ăn sống sẽ bị giun, kén, sán đi từ đường thức ăn vào cơ thể sẽ gây hại và không tốt cho sức khỏe con người và có nguy cơ bị ngộ đôc thục phẩm

Bình luận (0)
ND
21 tháng 12 2016 lúc 17:01

Thức ăn chưa được chế biến kĩ, thịt sống chứa nhiều chất độc đồg thời có nhiêu giun sán trên thịt sẽ chuyển sang kí sinh ở ruột người sau khi ăn gây đau bụng, ***** chảy,....

Bình luận (0)
NT
21 tháng 12 2016 lúc 17:39

vi o do co rat nhieu la vi khuan

 

Bình luận (0)
NH
11 tháng 9 2018 lúc 21:24

Một số loại thịt như cá, trâu, bò, lợn, chó,... có chứa rất nhiều kí sinh trùng. Vì vậy, không ăn thịt ở dạng sống, mặc dầu ta nuôi sạch, nhưng cũng có nang sán. Nếu ăn thịt sống, giun sán kí sinh gây đau bụng, có tác hại rất nguy hiểm đến cơ thể chúng ta.

Sau đây là những món ăn dễ gây giun sán :

1. Nem sống.

2. Thịt bò tái.

3. Thịt chó bệnh.

4. Chả cá (ăn sống mới ngon).

5. Thịt sống vắt chanh.

6. Nem chua.

7. Dăm bông.

8. Chả chim (kết hợp cá chết ăn mới ngon).

9. Thịt cá, trâu, bò, lợn, ... chết.

10. Thịt "chuột" ốm, bệnh, gây bệnh cho người.

Bình luận (0)
KN
26 tháng 12 2019 lúc 9:00

Vì thịt ở dạng tái phải đợi cho động vật chết rồi đót lửa bên ngoài để cho chín bên ngoài còn bên trong vẫn còn sống sẽ chứa rất nhiều sản và kén sán vì giác bám của chúng rất phát triển nên khi ăn vào sẽ bị nhiễm sán lá gan. Còn nêm chua phải xay thịt sống ra rồi nêm gia vị và ủ chua rồi đem gói lại để lên men nên chúng ta không nên ăn nêm sống.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
BY
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
SN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
DC
Xem chi tiết
NO
Xem chi tiết
ES
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết