Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

PT

vì sao khi nấu ăn nếu dùng nắp thủy tinh đậy kín thì ta thường thấy nắp nồi bị mờ đục đi , khi nhấc nắp nồi ra khỏi nồi một lúc thì nắp nồi trong suốt trở lại ?

NH
4 tháng 4 2018 lúc 10:49

vì nước bay hơi mà ko thoát ra ngoài ko khí đc nên phải đọng lại ở nắp nồi , khi mở nắp ra thì nước bay hơi đi nên trong suốt trở lại (tick cho mik nha yeu)

Bình luận (0)
AN
4 tháng 4 2018 lúc 11:39

Tại vì khi nấu ăn thì hơi nước trong thức ăn sẽ bị bốc lên( nhiệt nóng của bếp làm nước trong thức ăn bốc hơi) khi ra đậy nắp thì hơi sẽ tỏa lên nắp và hơi nước khiến nắp thủy tinh bị mờ đi, sau 1 hồi mở nắp thì hơi sẽ bốc vào không khí nên nắp thủy tinh sáng lại

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BK
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
QN
Xem chi tiết
VV
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết