Vì ethanol là dung môi phổ biến và hoà tan được nhiều chất hữu cơ nên thường ngâm các loại thảo dược như củ đinh lăng, tỏi, gừng, nhân sâm, trái nhàu,... với rượu để sử dụng.
Vì ethanol là dung môi phổ biến và hoà tan được nhiều chất hữu cơ nên thường ngâm các loại thảo dược như củ đinh lăng, tỏi, gừng, nhân sâm, trái nhàu,... với rượu để sử dụng.
Dựa trên tính chất nào để sử dụng methanol và ethanol làm nhiên liệu thay thế cho động cơ đốt trong?
Nêu ý kiến của em về thực trạng xã hội trong cách sử dụng rượu, bia hiện nay. Làm thế nào để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng liên quan đến đồ uống có cồn?
Có những phương pháp phổ biến nào để điều chế ethanol?
Đọc thông tin về những ứng dụng của alcohol, nhận xét vai trò của alcohol trong đời sống, sản xuất.
Tại sao ethanol được dùng làm dung môi cho nhiều loại nước hoa?
Một số loài thực vật như tràm, bạc hà, hoa hồng, … thường có mùi thơm dễ chịu và đặc trưng vì trong thành phần hoá học có chứa hợp chất menthol, terpinen – 4 hoặc geraniol, … là các alcohol. Alcohol là gì? Alcohol có tính chất vật lí, hoá học nào và được ứng dụng trong lĩnh vực gì?
Khi chưng cất rượu gạo theo phương pháp nấu rượu truyền thống, tại sao không nên đun sôi quá mạnh?
Quan sát Hình 16.3, nêu đặc điểm liên kết trong phân tử methanol, ethanol.
Trình bày phương pháp hoá học nhận biết hai chất methyl alcohol và ethylene glycol.