Chương 5. Ngành Chân khớp

SS

Trình bày vai trò của lớp giáp xác. Cho ví dụ minh họa

NT
19 tháng 12 2016 lúc 9:47

Hầu hết giáp xác là có lợi như : tôm rồng, tôm hùm, tôm hẹ, tôm sú, tôm càng xanh, tép, ruốc, cua biển, ghẹ, còng, cáy... Một số giáp xác có giá trị xuất khẩu cao. Tuy thế một số nhò giáp xác có hại như : truyền bệnh giun sán, kỉ sinh ở da và mang cá gây chết cá hàng loạt hay sống bám vào vỏ tàu thuyên làm tăng ma sát, giảm tốc độ di chuyển của tàu thuyền và có hại cho các công trình dưới nước.

VD:tôm rồng, tôm hùm, tôm hẹ, tôm sú, tôm càng xanh, tép, ruốc, cua biển, ghẹ, còng, cáy...

Bình luận (1)
NT
12 tháng 3 2017 lúc 14:29

-Làm thực phẩm đông lạnh: Tôm sú,tôm he,tôm lương

-______________ khô: Tôm he,tôm đỏ,tôm bạc

-Nguyên liệu để làm mắm: Tôm tép, cáy cằm

-Làm thực phẩm tươi sống: Tôm, cua, ruốc, cua bể, con ghẹ

-Có hại cho giao thông thủy: Con sun

-Kí sinh gây hại cá: Chân kiếm kí sinh

Bình luận (1)
DA
14 tháng 12 2020 lúc 21:31

minh ko bit

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
YN
Xem chi tiết
CL
Xem chi tiết
AT
Xem chi tiết