Bài 8. Sự phát triển và phân bố nông nghiệp

PH

trình bày tình hình phát triển công nghiệp chế biến lương thực , thực phẩm 

PD
25 tháng 12 2020 lúc 17:15

Tình hình phát triển:

- Cơ cấu ngành đa dạng: gồm phân ngành chế biến sản phẩm trồng trọt, chế biến sản phẩm chăn nuôi, chế biến thủy, hải sản. Trong mỗi phân ngành có nhiều hoạt động công nghiệp khác nhau.

- Giá trị sản xuất từ năm 2000 đến 2007 tăng

- Tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu toàn ngành công nghiệp.

- Ngày càng hình thành nhiều trung tâm công nghiệp.

Phân bố ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm:

- Phân bố rộng rãi khắp các vùng lãnh thổ đất nước, đặc biệt là ở các thành phố, thị xã và đồng bằng lớn.

- Phân bố gắn với vùng nguyên liệu (nông nghiệp, thủy sản) và thị trường tiêu thụ.

Bình luận (0)
H24
25 tháng 12 2020 lúc 19:14

Tình hình phát triển:

- Cơ cấu ngành đa dạng: gồm phân ngành chế biến sản phẩm trồng trọt, chế biến sản phẩm chăn nuôi, chế biến thủy, hải sản. Trong mỗi phân ngành có nhiều hoạt động công nghiệp khác nhau.

- Giá trị sản xuất từ năm 2000 đến 2007 tăng

- Tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu toàn ngành công nghiệp.

- Ngày càng hình thành nhiều trung tâm công nghiệp.

Phân bố ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm:

- Phân bố rộng rãi khắp các vùng lãnh thổ đất nước, đặc biệt là ở các thành phố, thị xã và đồng bằng lớn.

- Phân bố gắn với vùng nguyên liệu (nông nghiệp, thủy sản) và thị trường tiêu thụ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PH
Xem chi tiết
SS
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
PK
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết