- Đặc điểm: bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt:
+ Răng cửa ngắn, sắc để róc xương
+ Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi
+ Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi
+ Các ngón chân có vuốt cong, dưới có đệm thịt dày bước đi rất êm.
+ Khi di chuyển các ngón chân tiếp xúc với đất con mồi chạy rất nhanh
+ Khi bắt mồi các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đệm thịt cào xé con mồi
-Răng cửa ngắn,sắc để róc xương
-Răng nanh lớn,dài,nhọn để xé mồi
-Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi
-Các ngón chân có vuốt và đệm thịt bước đi rất êm để rình và bắt mồi