Sinh học 6

TH

Trình bày cách sơ chế hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.

LA
10 tháng 5 2017 lúc 19:18

Bắp cải:chặt bỏ rễ, cuống quá già, chỗ xơ, chỗ úa vàng, sâu, rũ sạch rồi đem rửa kỹ. Chú ý rửa các kẽ cuống lá vì nó hay dính đọng phân đất. Không ngâm rau lâu trong nước, rửa rau xong mới thái

Tôm: Sau khi mua tôm về, bạn rửa sạch tôm rồi bắt đầu bóc vỏ tôm dùng dao, khứa nhẹ dọc sống lưng tôm rồi lấy ra phần chỉ đất ở lưng tôm rửa sạch tôm để ráo trước khi chế biến các món từ tôm

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LN
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
CG
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
AS
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
GT
Xem chi tiết