Giải:
\(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{66}+\dfrac{5}{176}+\dfrac{5}{336}\)
\(=5\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{66}+\dfrac{1}{176}+\dfrac{1}{336}\right)\)
\(=5.\dfrac{4}{21}\)
\(=\dfrac{20}{21}\)
Vậy ...
Giải:
\(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{66}+\dfrac{5}{176}+\dfrac{5}{336}\)
\(=5\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{66}+\dfrac{1}{176}+\dfrac{1}{336}\right)\)
\(=5.\dfrac{4}{21}\)
\(=\dfrac{20}{21}\)
Vậy ...
Tính bằng cách thuận tiện nhất
\(\dfrac{7}{12}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{12}+2\)
\(\dfrac{6}{5}nhan\dfrac{3}{8}nhan\dfrac{5}{8}nhan\dfrac{6}{5}-\dfrac{4}{5}\)
a, \(\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{6}{5}-\dfrac{4}{3}\)
b, \(\dfrac{4}{19}-\dfrac{-3}{7}+\dfrac{-3}{7}.\dfrac{15}{19}+\dfrac{5}{7}\)
c, \(\dfrac{5}{9}.\dfrac{7}{13}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{9}{13}-\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{13}\)
Bài 2:Tìm x biết:
a)\(\dfrac{1}{7}+x=\dfrac{-2}{3}\)
b)\(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-5}{6}\)
c)\(\left\{\dfrac{3}{5}-2x\right\}.\dfrac{5}{8}=1\)
d)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{29}{60}\)
e)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
f)\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
g)\(\left|X+\dfrac{1}{3}\right|-4=\dfrac{-1}{2}\)
h)\(\left(\dfrac{1}{32}\right)^x.8^{2x}=512\)
i)\(5,3x+\left(-3,3\right)x+1,7=-4,9\)
Tính giá trị biểu thức
a, \(\dfrac{5.8-5.6}{10}\) b, \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}\) B = \(\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{-1}{5}+\dfrac{-3}{7}\right)\) C = \(\left(6-2\dfrac{4}{5}\right).3\dfrac{1}{8}-1\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}\)
D = \(\left(\dfrac{-5}{24}+0,75+\dfrac{7}{12}\right):\left(-2\dfrac{1}{8}\right)\) E = \(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\) F = \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.\left(-2\right)^2\)
Tính
a, 4\(\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)
b, \(\dfrac{4^6\times9^5+6^9\times120}{-8^4\times3^{12}+6^{11}}\)
c, \(\dfrac{155-\dfrac{10}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{23}}{403-\dfrac{26}{7}-\dfrac{13}{11}+\dfrac{12}{23}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{13}-0,9}{\dfrac{7}{91}+0,2-\dfrac{3}{10}}\)
d,\(\dfrac{30\times4^7\times3^{29}-5\times14^5\times2^{12}}{54\times6^{14}\times9^7-12\times8^5\times7^5}\)
Tính bằng cách hợp lí: \(B=1\dfrac{6}{41}\cdot\left(\dfrac{12+\dfrac{12}{19}-\dfrac{12}{37}-\dfrac{12}{53}}{3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{37}-\dfrac{3}{53}}:\dfrac{4+\dfrac{4}{17}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{4}{2006}}{5+\dfrac{5}{17}+\dfrac{5}{19}+\dfrac{5}{2006}}\right)\cdot\dfrac{124242423}{237373735}\)
tìm x
\(\dfrac{5}{3}x-2\dfrac{1}{3}=-\dfrac{4}{3}.1\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{3}\)
\(2\dfrac{1}{6}:x-\dfrac{-5}{8}=\dfrac{-7}{15}:4\dfrac{1}{5}-\dfrac{-6}{7}\)
\(\left(\dfrac{5}{6}x-0,3\right):2\dfrac{1}{3}=25\%\)
\(\dfrac{4}{7}-\dfrac{2}{3}x=1,5+\dfrac{4}{5}x\)
GIÚP MÌNH NHÉ
Tính nhanh:
\(\dfrac{5}{4}\)+\(\dfrac{5}{28}\)+\(\dfrac{5}{70}\)+\(\dfrac{5}{130}\)+\(\dfrac{5}{208}\)+\(\dfrac{5}{304}\)+\(\dfrac{5}{418}\)
1. Hãy tính giá trị của biểu thức:
A = \(\dfrac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{5}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2015}}\)
B = \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{5^2}+\dfrac{3}{5^2}+\dfrac{3}{5^4}+...+\dfrac{3}{5^{2016}}\)