Bài 24. Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

LL

Thức ăn gồm những nhóm nào,nêu cụ thể

DT
14 tháng 12 2021 lúc 16:35

tk:

Trong thiên nhiên, thức ăn rất đa dạng và nhiều chủng loại. Để dễ nhớ, các nhà dinh dưỡng đã hệ thống và phân làm 4 nhóm trong biểu trưng gọi  “ô vuông” thức ăn: (1) chất đường bột, (2) chất đạm, thịt, (3) chất béo, và (4) muối khoáng, vitamin.

Bình luận (0)
H24
14 tháng 12 2021 lúc 16:35

Tham khảo

nhóm dưỡng chất quan trọng: Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất

Bình luận (0)
CX
14 tháng 12 2021 lúc 16:35
 Carbohydrate (còn gọi là nhóm chất bột đường)  nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho hệ thống thần kinh trung ương và năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể làm việc. ...Protein (hay chất đạm) ...Chất béo. ...Vitamin và khoáng chất.
Bình luận (1)
CX
14 tháng 12 2021 lúc 16:36

Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm theo các đặc điểm sau:

- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học:

+ Các chất hữu cơ: gluxit, lipit; prôtêin; vitamin, axit nuclêic.

+ Các chất vô cơ: muối khoáng, nước.

- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa:

+ Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.

+ Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: vitamin, muối khoáng, nước.

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
SK
Xem chi tiết
SV
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PM
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết