Ăn uống hợp lý :
- Có chế độ ăn uống phù hợp cho từng lứa tuổi , từng thể trạng..: em bé khác, Người già khác, người bệnh khác
- Có đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể như :protid,gluxit,lipit,vitamin và khoáng chất..v.v. theo tỷ lệ hợp lý..Tránh ăn no,nhưng không đủ chất, hoặc chất này quá thừa,lại quá thiếu chất kia...Bởi vậy,nên phải có kiến thức 1 chút về chế độ dinh dưỡng
- Biết những tính chất kiêng kỵ của thức ăn để phòng tránh, và vì thế cũng phải biết những loại thức ăn kết hợp với nhau phù hợp...
- Chọn lựa loại nguyên liệu "sạch", tươi sống..v.v.nhằm hạn chế mầm bệnh..
- Hạn chế việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn, thức ăn không rõ nguồn gốc...
-Chén bát..và những dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ.Có câu " nhà sạch thì mát,bát sạch thì ngon cơm", nhưng ở đây không những cần "bát sạch"..mà cần cả "nhà sạch,mát"..nữa cơ !hihi..
- Ăn uống đúng giờ giấc..
- Tạo không khí đầm ấm,thân mật,vui vẻ khi ăn..tuyệt đối không la mắng trong bữa ăn.người xưa có câu "trời đánh cũng tránh bữa ăn",chứng tỏ sự quan trọng bữa ăn và sự tôn trọng Con Người thế nào ?!
- Không được vừa ăn vừa làm việc,đọc báo..v.v.vì như thế lượng máu không tập trung vào những bộ phận tiêu hóa thức ăn, mà tản mạn khắp nơi, sinh ra khó tiêu,lâu dần ..mắc bệnh..về đường tiêu hóa (bao tử)..
- Ăn xong phải nghỉ ngơi 1 chút, không nên nằm ngủ liền, cũng như không nên làm liền..để chờ cơ thể "giải quyết"..thức ăn trong thời gian "cao điểm"...
Ăn uống hợp lí :
_ Ăn đủ 4 nhóm thức ăn
_ Không ăn nhiều quá hoặc ít quá.
Bạn /vip/tamnhunguyen1012 chép trên mạng mà hoc24 cũng tick nữa ! Đọc thôi cũng biết làm gì có trong sách lớp 6 chứ !
bạn ơi đây là chỗ môn địa lý bạn ạ, thông cảm nhé