Thức ăn: rau, quả, thịt, cá, ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu.
Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối.
+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...
Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật (vi khuẩn, nấm). Nếu để thức ăn bên ngoài ở điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và có thải ra các khí H2S, CH4,.. gây mùi hôi,, thối (hoàn toàn giống như hiện tượng phân hủy các xác sinh vật).
Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật (vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 - 40oC) (Tuy nhiên, để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số vi sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh).
- Thức ăn bị ôi thiu do để lâu ngày vi khuẩn phân hủy thức ăn.
- Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần bảo quản như bảo quản lạnh trong tủ lạnh, ngâm muối…
đúng hông ạ
Vì khi thức ăn để lâu thì sẽ bị vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa, ôi thiu Cần có những điện pháp bảo quản như: ướp muối, làm lạnh, phơi khô,...
-vì thức ăn để lâu ngày bị vi khuẩn xâm nhạp và phân hủy là cho thức ăn bị ôi thiu
muốn giữ thức ăn ko bị ôi thiu thì cần bảo quẩn thực phậm chu đáo như phơi khô, làm lạnh, lên men, ướp muối
-vì thức ăn để lâu ngày bị vi khuẩn xâm nhạp và phân hủy là cho thức ăn bị ôi thiu
muốn giữ thức ăn ko bị ôi thiu thì cần bảo quẩn thực phẩm chu đáo như phơi khô, làm lạnh, lên men, ướp muối