Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

HV

Tại sao rượu trong chai không đậy nút sẽ cạn dần? Nêu điều kiện thời tiết làm rượu cạn nhanh nhất.

TG
15 tháng 4 2019 lúc 13:54

- Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ vì chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.

Bình luận (5)
TG
15 tháng 4 2019 lúc 19:52

Điều kiện thời tiết giúp rượu cạn nhanh nhất là

- Nhiệt độ cao

- Gió mạnh

Mk nghĩ vậy!

Bình luận (0)
H24
16 tháng 4 2019 lúc 20:36

Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra 2 quá trình: bay hơi và ngưng tụ. Vì chai được đậy kín nên có bao nhiêu nước bay hơi thì cũng có bấy nhiêu nước ngưng tụ. Do đó lượng nước không giảm. Rượu cạn nhanh nhất khi có nhiệt độ cao, gió mạnh, diện tích mặt thoáng của rượu lớn.

Bình luận (4)
PM
16 tháng 4 2019 lúc 21:38

- Do rượu trong chai ko đậy nút sẽ bay hơi và thoát ra ngoài. Dẫn đến rượu sẽ cạn dần.

- Còn đối với chai có đậy nút, khi rượu bay hơi sẽ ngưng tự trên nút chai và thành chai. Sau đó, chúng sẽ rơi xuống và rượu cx ko bị cạn.

- Điều kiện thời tiết làm rượu cạn nhanh nhất:

+ Nhiệt độ thời tiết cao.

+ Nhiều gió.

-----> Tốc độ bay hơi nhanh.

Bình luận (0)
KB
21 tháng 4 2019 lúc 10:06

Vì ảnh hưởng của sự bay hơi

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
SK
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết