Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

NA

Tại sao ở nông thôn khi phơi khoai hoặc sắn người ta không phơi cả củ mà thường cắt ngững củ khoai và sắn thành những lát mỏng-Vật lí 6

NT
15 tháng 5 2018 lúc 17:50

Khi sắn thành những lát mỏng và phơi khô, diện tích mặt thoáng sẽ tăng và tốc độ bay hơi sẽ tăng làm cho khoai hoặc sắn bay hơi nhanh hơn so với bình thường, kèm theo là bay hơi từng lát sẽ làm cho cả củ bay hơi toàn vẹn, nếu để nguyên cả củ thì có thể phần bên trong ít bị bay hơi

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TC
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
SJ
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
AH
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
LD
Xem chi tiết
CP
Xem chi tiết