Chương II- Nhiệt học

NA

Tại sao người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí ?

NN
21 tháng 2 2017 lúc 17:44

Người ta không dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế để đo nhiệt độ không khí

Vì : Nhiệt độ đông đặc của nước là 00C nên không thể đo được nhiệt độ âm. Còn rượu có nhiệt độ đông đặc rất thấp là -1170C nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí.

Bình luận cho tớ nếu sai hoặc thiếu ý :)

Bình luận (0)
MD
21 tháng 2 2017 lúc 20:05

Đơn giản lắm vì rượu có sự giãn nở vì mhiẹt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ ko khí

Bình luận (0)
NN
5 tháng 4 2017 lúc 20:51

vì áp suất không khí khác nhau

Bình luận (0)
NQ
6 tháng 4 2017 lúc 20:44

Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước mà nhiệt độ của không khí là 0°C, nhiệt độ của rượu là -100°C và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
DQ
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
RK
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết