Bài 28. Sự sôi

NT

Tại sao người ta không dùng nhiệt kế rượu mà phải dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ của nước đang sôi ?

NN
18 tháng 4 2017 lúc 20:03

Bởi vì rượu sôi ở khoảng 80 độ mà nước sôi thi 100 độ và do trong lúc sôi đó nhiệt độ không tăng nên thể tích của rượu cũng không tăng lên được nên ta không thể xác định nhiệt độ của nước đang sôi. Còn đối với thủy ngân thì nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ nên ta có thể xác định được nhiệt độ cần đo, tick cho mik nhayeu

Bình luận (0)
AN
18 tháng 4 2017 lúc 20:41

vì nhiệt kế rượu có GHĐ là 50 độ C mà hơi nước đang sôi là 100 độ C nên nhiệt kế rượu không thể đo hơi nước sôi được mà phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt kế thủy ngân có GHĐ là 100 độ C nên có thể dùng để đo hơi nước đang sôi

Bình luận (2)
TD
2 tháng 5 2017 lúc 20:22

Vì nhiệt độ sôi của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của nước, còn nhiệt độ sôi của rượu thấp hơn nhiệt độ sôi của nước.Vì thế nên người ta chọn nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ của nước.

Bình luận (0)
VT
26 tháng 4 2018 lúc 22:07

Đo nhiệt độ của nước đang sôi phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu vì rượu có nhiệt độ sôi là 800C, thấp hơn nhiệt độ sôi của nước, nếu dùng nhiệt kế rượu, rượu trong nhiệt kế sẽ sôi không đọc được chính xác nhiệt độ sôi của nước. Thủy ngân có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ sôi của nước nên có thể dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ sôi của nước.

Bình luận (0)
TV
27 tháng 4 2018 lúc 12:39

vì rượu sôi ở 80 độ C mà nhiệt độ sôi của mước là 100 độ C nên nhiệt kế rượu không thể dùng để đo nhiệt độ nước đang sôi mà phải dùng nhiệt kế thủy ngân

Bình luận (0)
HT
1 tháng 5 2018 lúc 20:35

bởi vì nhiệt kế rượu chỉ để đo độ cồn trong rượu chứ không đo được những cái khác.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
SK
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HG
Xem chi tiết
DG
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết