Phần 2: Sinh học tế bào

CL

Tại sao luộc trứng trên núi cao không chín . Cách nước như thế nào?

H24
4 tháng 10 2019 lúc 19:57

Càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm, mà áp suất lại tỉ lệ thuận với nhiệt độ sôi, cho nên nhiệt độ sôi của nước sẽ giảm, nước sẽ sôi dưới 100 độ C, nên không thể làm cho trứng chín được. Khi đó cần làm tăng áp suất lên, bằng cách dùng một nồi áp suất, hơi nước bị nén trong nồi kín làm tăng áp suất bằng hoặc lớn hơn áp suất trên mặt đất, do vậy nước có thể sôi ở 100 độ C và làm trứng chín.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
OV
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
KA
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
TC
Xem chi tiết