Chương II- Nhiệt học

MA

Tại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh cốc thủy tinh thì cốc này dễ vỡ hơn cốc mỏng

Giúp mk vs

LL
2 tháng 5 2019 lúc 18:51

ý bạn là cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng hả bạn?

- Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước và nở ra ( do có nhiệt ) trong khi mặt ngoài thì chưa nóng ( khả năng dẫn nhiệt của thủy tinh kém: 44 - trong khi bạc dẫn nhiệt lên tới 17 720 batngo) nên gây ra 1 lực cản rất lớn gây vỡ, nứt cốc do sự nở và nhiệt không đều.

- Còn cốc mỏng thì nhận được nhiệt nhiều nên không bị vỡ.

Mong là bạn thấy dễ hiểu ha^^

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LD
Xem chi tiết
KL
Xem chi tiết
QN
Xem chi tiết
UH
Xem chi tiết
DB
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
LA
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết