Tạo môi trường kị khí, giảm hoạt động của vi sinh vật
Tạo môi trường kị khí, giảm hoạt động của vi sinh vật
Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua?
giúp mình với mình cần gấp tối nay lúc 9h giúp dùm mình
1/ Cho một số chất sau: O2, CO2, H2O, glucozo, Na+, K+, vitamin A, đường fructozo, hoocmon insulin, mảnh vỡ tế bào. Cho biết đường đi của các chất khi qua màng sinh chất
2/ An muốn rau của mình trồng nhanh lớn. An biết là cây rất cần các ngto khoáng như N, P, K nên hàng ngày bạn hòa phân NPK để tưới cho rau với mong muốn rau sẽ tươi tốt nhanh, Kết quả lẩu của An bị héo, thậm chí là chết. Bạn đã làm sai ở đâu?
Các bạn trả lời gíup mình một số câu hỏi về việc làm sữa chua nha:
1)Tại sao khi làm sũa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng?
2)Tại sao sau khi ủ, sữa chua sẽ đông tụ lại?
3)Lớp đông tụ trên cùng là gì?
5)Tại sao sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?
- Điền các nhận xét vào bảng : có (+), không có (-).
mình đang cần gấp lắm , các bạn giúp mình với!!!
a) Tại sao sữa chua lại đông mịn được?
b) Ban đầu cho một ít sữa chua vào có tác dụng gì? Tại sao sữa chua thêm vào ban đầu nên để cho chảy lỏng hẳn ra chứ không nên cho ở dạng đông đặc?
c) Nhiệt độ ủ sữa tăng cao quá hoặc hạ thấp quá ảnh hưởng như thế nào đến sự tạo thành sữa chua? Tại sao?
d) Tăng tỉ lệ nước có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm? Tại sao?
e) Vi sinh vật lên men sữa chua thuộc loại nào?
f) Sau khi làm thành sữa chua tại sao cần bảo quản trong tủ lạnh?
Vì sao đôi khi ăn đồ hộp hiặc dùng thức ăn đã bị ôi thiu, dù đã được đun sôi nhưng vẫn có thể bị nhiễm độc?
vì sao nuôi cấy không liên tục có pha tiềm phát còn nuôi cấy liên tục thì không có ?
so sánh giữa lên men lactic và lên men rượu .
phân biệt hô hấp hiếu khí và hô hấp kị khí ?