Bài 22. Nhiệt kế - Nhiệt giai

TL

tại sao khi làm nhiệt kế người ta thường dùng thủy ngân hoặc rượu mà ko dùng nước

MN
22 tháng 4 2021 lúc 20:37

Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độC thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước

Bình luận (0)
NY
22 tháng 4 2021 lúc 20:37

Vì nước co dãn vì nhiệt không đều ; dùng nước không thể đo nhiệt độ âm

=> Khó đo chính xác.

Bên cạnh đó, trong khoản nhiệt độ thường đo, rượu và thủy ngân co dãn đều đặn hơn nên khi làm, đo nhiệt độ, người ta thường dùng nhiệt kế thủy ngân, rượu.

 

 

 

 

Bình luận (0)
TT
22 tháng 4 2021 lúc 20:48

Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 0C thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NT
Xem chi tiết
HG
Xem chi tiết
UP
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
MM
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
RC
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
DV
Xem chi tiết