Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

NS

Tại  sao các bác sĩ nha khoa  khuyên chúng ta rằng không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lanh quá dễ bị hư răng?

DH
4 tháng 3 2021 lúc 17:32

Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho răng của chúng ta nở ra hoặc co lại đột ngột, dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng ( rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng... ).

Bình luận (0)
H24
4 tháng 3 2021 lúc 17:32

Khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, lớp men răng sẽ dãn nở không đều nên bị nứt vỡ, làm hại cho răng(gây hư răng)

Bình luận (0)
H24
4 tháng 3 2021 lúc 17:34

Vì răng được cấu tạo bởi men răng và ngà răng, khi ăn thức ăn nóng quá (hoặc quá lạnh) lớp men ở ngoài bị nóng ( hoặc lạnh) trước dãn nở (co lại) dẫn đến men răng dễ bị dạn nứt, hư tổn đến răng

Bình luận (0)
NS
8 tháng 3 2021 lúc 20:37

con c*c là gì 

mình hong có ý xấu đâu

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CT
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
BC
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
KA
Xem chi tiết
YL
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết