Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

KK

Tại sao bia, nước ngọt khi đóng vào các chai thủy tinh người ta lại không đổ thật đầy chai ?

DN
18 tháng 4 2020 lúc 12:21

Vì khi đổ đầy chai, nhiệt độ cao làm mực nước tăng lên gây sức ép lên nắp chai và có thể bật tung nắp chai.

Bình luận (0)
LN
18 tháng 4 2020 lúc 12:20

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
BK
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
JB
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
LS
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết