Chương V. Tiêu hóa

CT

Sự tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng và dạ dày chủ yếu là về mặt nào? Tại sao

H24
6 tháng 3 2019 lúc 18:29

- Chủ yếu là biến đổi vật lí (chỉ biến đổi hóa học ở khoang miệng là một phần tinh bột chín thành đường đôi; ở dạ dày thì prôtein chuỗi dài thành prôtein chuỗi ngắn từ 3-10 axit amin) :

+ Khoang miệng: tiết nước bọt làm mềm và ướt thức ăn; nhai làm mềm và nhuyễn thức ăn; đảo trộn thức ăn làm thức ăn thấm đẫm nước bọt; tạo viên thức ăn giúp nuốt thức ăn

+ Dạ dày: tiết dịch vị và co bóp -> đảo trộn thức ăn; đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột non

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
AY
Xem chi tiết
LA
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết