Mik nghĩ là sự tiêu hóa thức ăn
๖ۣۜNam
Mik nghĩ là sự tiêu hóa thức ăn
๖ۣۜNam
Trình bày sự biến đổi thức ăn ở khoang miệng và ở ruột non.
Thức ăn nào được biến đổi trong khoang miệng, giải thích?
Trong khoang miệng thức ăn được biến đổi như thế nào? biến đổi nào là chủ yếu? Vì sao?
hãy so sánh sự biến đổi thức ăn về mặt lý học(hoạt đông) và hóa học(kết quả) ở khoang miệng,dạ dày và ruột non
Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Sự biến đổi thức ăn trong khoang miệng, dạ dày, ruột non được thể hiện ntn ? Hoạt động về mặt lí học hay hóa học diễn ra là chủ yếu ? Vì sao ?
Giúp mình ......
Trình bày quá trình biến đổi của thúc ăn trong: khoang miệng, dạ dày, ruột non?
Thức ăn và sự tiêu hóa thức ăn trong khoang miệng, dạ dày, ruột non
Hãy nêu sự tiêu hoá thức ăn ở khoang miệng ? Đề ra biện pháp bảo vệ hệ tiệu hoá