Bài 21: Tính theo công thức hóa học

HY

saccarozơ ( C12H22O11) là thành phần chính của đường kính ( loại đường phổ biến nhất ), saccarozơ có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt, nó ddược ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm (làm bánh, kẹo, nước giải khát,...). Hãy tonhs thành phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố có trong phân tử saccarozơ.

DN
26 tháng 10 2016 lúc 10:15

Khối lượng \(M_{C_{12}H_{22}O_{11}}\) : \(12.12+1.22+16.11=342\left(g\mol\right)\)

\(n_C=12mol\) ; \(n_H=22mol\) ; \(n_O=11mol\)\(m_C=12.12=144g\) ; \(m_H=1.22=22g\) ; \(m_O=16.11=176g\)\(\%C=\frac{144}{342}.100\%\approx42,1\%\)

\(\%H=\frac{32}{342}.100\%\approx6,4\%\)

\(\%O=\frac{176}{342}.100\%\approx51,5\%\)

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TP
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
MA
Xem chi tiết
SC
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết