Bài 13. Cấu tạo ngoài của thân

NT

Phân biệt cây một năm và cây lâu năm. Bấm ngọn, tỉa cành có lợi gì ?

ND
9 tháng 11 2019 lúc 18:26

Bài 13. Cấu tạo ngoài của thân

Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách. Ví dụ: bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau... cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông... được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại cây như lúa. ngô, đay. xoan... thì không bấm ngọn. Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn. Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan... tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.

Em xem thử nha, anh phải tra google á, tại anh cũng đâu nhớ đâu >< Em cố gắng học, không biết tra google như anh nè :D

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
NP
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
US
Xem chi tiết
PU
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết