Bài 18: Hợp chất carbonyl

ML

Ở nông thôn, nhiều hộ gia đình vẫn đun bếp bằng rơm, rạ hoặc củi.

Tại sao rổ, rá, nong, nia, … (được làm từ tre, nứa, giang, …) thường được gác lên gác bếp trước khi sử dụng để tăng độ bền của chúng?

GD

Rổ, rá, nong, nia, … (được làm từ tre, nứa, giang, …) thường được gác lên gác bếp trước khi sử dụng để tăng độ bền của chúng. Do trong khói bếp có chứa các aldehyde (đặc biệt là HCHO) có tác dụng sát trùng làm cho rổ, rá … bằng tre, nứa … không bị mối, mọt.

Bình luận (0)
ND
4 tháng 8 2023 lúc 12:47

Điều này là vì trong khối bếp có chất sát trùng, mà chủ yếu là anđehit fomic (fomanđehit): HCHO

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết