Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

NB

Ở nhiệt độ nào thì một chất lỏng, cho dù có tiếp tục đun vẫn không tăng nhiệt độ? Sự bay hơi của chất lỏng ở nhiệt độ này có gì đặc biệt?

H24
5 tháng 5 2017 lúc 19:35

nhiệt độ sôi

Bình luận (1)
NL
18 tháng 5 2017 lúc 20:20

Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí

Bình luận (0)
NN
19 tháng 5 2017 lúc 19:21

- Ở nhiệt độ sôi của 1 chất lỏng, cho dù có tiếp tục đun vãn không tăng nhiệt độ.

- Sư bay hơi ở nhiệt độ sôi có những điểm đặc biệt, đó là:

+ Nó bay hơi trên mặt thoáng của bề mặt chất lỏng.

+ Nó còn tạo ra các bọt khí.

+ Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ chất lỏng không thay đổi.

~ Học tốt!!! ~

Bình luận (0)
H24
28 tháng 4 2018 lúc 10:43

Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí

Bình luận (0)
NB
7 tháng 5 2019 lúc 19:35

100 độ C

Đây là nhiệt độ sôi.

Bình luận (0)
VT
8 tháng 5 2019 lúc 20:04

100oc

nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi

Bình luận (0)
H24
9 tháng 5 2019 lúc 8:23

100 độ c

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LK
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
YT
Xem chi tiết
AM
Xem chi tiết
GT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết