Chương I- Cơ học

NY

Người ta khuyên là không nên đổ nước sôi vào cốc thủy tinh dày. Tại sao?

DD
5 tháng 5 2019 lúc 10:37

vì Khi đổ nước sôi vào cốc, lớp trong của cốc bị nóng trước, lập tức giãn nở ra, nhưng lớp ngoài thì vẫn lạnh, chưa kịp giãn nở. Thuỷ tinh ở bên trong ra sức ép lớp bên ngoài. Khi cốc có 1 vết rạn nhỏ, do "hiệu ứng vết nứt" vết nứt nhanh chóng phát triển, nếu vượt qua giới hạn, cốc có thể vỡ ngay lập tức.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết