Chuyên đề mở rộng dành cho HSG

NT

Nêu hiện tượng khi cho giấm hoặc chanh vào sữa bò , sữa đậu nành

MM
19 tháng 9 2018 lúc 20:37

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.

Bình luận (0)
PN
23 tháng 3 2019 lúc 16:07

Trả lời:

Hiện tượng : cốc sữa vón cục, vẩn đục.

Giải thích :

– Vì trong giấm hoặc chanh có chức axit hữu cơ (axit axetic)

– Vì trong sữa bò hoặc sữa đậu lành có chứa protein nên khi cho giấm hoặc chanh vào sẽ gây ra hiện tượng đông tụ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TO
Xem chi tiết