Bài 51. Nấm

NL

Nêu đặc điểm sinh học của nấm. Vận dụng giải thích hiện tượng thực tế trong đời sống: Nước ăn chân , nấm mốc quần áo… cách hạn chế tác hại của nấm mốc?

NN
29 tháng 4 2019 lúc 15:49

-Đặc điểm sinh học của nấm:

+ Điều kiện phát triển của nấm:

++Nấm phát triển trong điều kiện nhiệt độ ẩm ướt

+ Cách dinh dưỡng:

++Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng đó là: hoại sinh hoặc kí sinh.(đa số, nấm mốc dinh dưỡng bằng cách hoại sinh)

_Do bản thân một số nấm đã có độc và vi khuẩn trong tự nhiên(vi khuẩn đc phân bố ở khắp mọi nơi.) kết hợp với nước không đảm bảo vệ sinh(nước bẩn) vì vậy mới tạo nên hiện tượng nước ăn chân. Các nấm móc thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng mặt trời,... giả sử, quần áo giặt vẫn chưa khô mà để vào tủ kín thì 80% nấm mốc tập trung ở đó.

_Cách hạn chế: đồ vật khi còn ẩm ướt ta cần phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời, một phần vi khuẩn sẽ chết đi, không thể sinh nở hoặc bị ngưng phát triển ở nhiệt độ 100oC hoặc 0oC (tuy nhiên đối với một số vi khuẩn mạnh, thì những tác dụng trên chỉ bớt được phần nào.) trong 1 t.gian ngắn ở nhiệt độ bình thường ( 25-30oC ) nó có thể sinh sản hơn cả chục nấm con.

đúng hông ta?? ý kiến riêng của mk thôii nha. có j saii sót thông cảm!

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
GN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
RN
Xem chi tiết