Bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

TH

Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn là gì ? Cho ví dụ

NT
25 tháng 4 2017 lúc 20:05

*Mục đích của chế biến thức ăn:

+Tăng mùi vị, tăng ngon miệng để vật nuôi thích ăn

+Giảm thô cứng, giảm khối lượng

+Khử độc hại

*Mục đích của dự trữ thức ăn:

+Giữ thức ăn lâu hỏng

+Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

Bình luận (0)
TN
25 tháng 4 2017 lúc 20:35

Ib mình nhé

Bình luận (0)
LQ
4 tháng 5 2018 lúc 22:40

*Mục đích của chế biến thức ăn:

+Tăng mùi vị, tăng ngon miệng để vật nuôi thích ăn

+Giảm thô cứng, giảm khối lượng

+Khử độc hại

*Mục đích của dự trữ thức ăn:

+Giữ thức ăn lâu hỏng

+Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

Bình luận (0)
NH
7 tháng 5 2018 lúc 9:22

A-mục đích
1.chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa.
2.dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư,hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
B-các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
1.chế biến
-sử dụng phương pháp:+vật lý:nghiền,thái,nấu,...
+hóa học:kiềm,hóa,...
+sinh vật học:ủ men,...
+trộn hỗn hợp:cám,..
2.dự trữ
-phơi,sậy khô:sử dụng ánh nắng mặt trời,nhiệt
-ủ xanh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CS
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TG
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết