Chương II- Nhiệt học

TL

Một số nội trợ khuyên rằng khi nấu canh phải đợi sôi mới cho gia vị vào. Hãy giải thích việc làm đó theo các hiện tượng Vật Lý

(Mọi người giải hộ em gấp với ạ)

NL
15 tháng 3 2017 lúc 23:08

hinh nhu la tai vi ( sai thi thui nha):

khi nuoc soi thi cac pt nuoc chuyen dong manh va nhanh hon rat nhiu nen khi nuoc soi thi moi cho gia vi vao de luc do danh tan gia vi nhanh hon va hoa tan nhanh vao trong nuoc

Bình luận (0)
NB
17 tháng 3 2017 lúc 21:29

Khi nước nóng phân tử chuyển động nhanh hơn khiến khi cho gia vị vào nhanh tan và đều hơn nha chế :v

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MH
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
LA
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết