Bài 5: Glucozơ và Fructozơ

NT

Lên men m gam tinh bột thành rượu thì thu đc 5 lít rượu etylic 46 độ. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là?

UT
1 tháng 8 2021 lúc 8:38

(C6H10O5)n -> 2nCO2 + 2nC2H5OH

V(C2H5OH) = 5*46%=2,3LIT

m(C2H5OH) = 2,3*1000*0,8=1840(g)

n(C2H5OH)= 40MOL

n(tinhbot)= 20/n (mol)

Vì H=72% nên số mol tinh bột cần dùng là \(\dfrac{20}{n}\)*100/72=250/9n (mol)

m=\(\dfrac{250}{9n}\)*162n=4500(g)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết