Phần 2: Sinh học tế bào

NH

Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, không ngon. Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon. Vậy lớp tế bào có bị cháy không?


Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
OV
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết