Chương II- Nhiệt học

YH

Khi pha nước chanh đá, ta nên bỏ thêm đường vào nước, khuấy đều rồi thêm nước đá hay bỏ đường và nước đá vào nước rồi khuấy đều? Tại sao?

SK
19 tháng 5 2020 lúc 19:48

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm ⇒ khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ không tan nên nước chanh không đủ ngọt .

Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
QH
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
BD
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết