nêm gia vị vừa ăn
không đảo hay khấy mạnh trong quá trình nấu ăn.
nêm gia vị vừa ăn
không đảo hay khấy mạnh trong quá trình nấu ăn.
1.nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng chất đạm?
2.nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng chất đường bột?
3.các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng ,nhiễm độc thực phẩm?
4.thiếu chất đạm trầm trọng có thể sẽ như thế nào?
5.nêu những nguyên nhân xây dựng thực đơn .hãy xây dựng thực đơn trong buổi tiệt liên hoan?
6.khi mua thực phẩm chế biến cần điều gì?
1) Lập kế hoạch chi tiêu gồm mấy bước, kể tên các bước đấy.
2) Khi lao động mệt mỏi, mồ hôi ra nhiều. Nên mặc trang phục bằng vải gì cho hợp lí.
3) Vai trò nhà ở là gì?
4) Nếu cơ thể thừa chất dinh dưỡng sẽ xảy ra điều gì?
5) Vì sao phải bảo quản trang phục đúng cách?
6) Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Trả lời nhanh giúp mình nhé !!!
Mình sắp kiểm tra rùi !!!
HELP ME ! HELP ME ! HELP ME !
GIÚP MÌNH VỚI NHA CÁC BẠN
Câu 1:Muốn tổ chức bữa ăn cần phải làm gì?
Câu 2:Vận dụng những phương pháp chế biến thực phẩm.Xây dựng 6 món ăn cho 1 bữa liên hoan.
Câu3:Làm thế nào để chi tiêu hợp lí trong gia đình?
Câu4:Tổ chức bữa ăn hợp lí để đáp ứng nhu cầu năng lượng ,nhu cầu chất dinh dưỡng cho cơ thể,bảo vệ sức khỏe cho thành viên trong gia đình
Câu 5:Thế nào là an toan tực phẩm?
Mỗi ngày bố mẹ cho em 15000 đồng, em thường chi 10000 đồng để mua đồ cho bữa ăn sáng. em hãy lên kế hoạch cân đối thu chi trong 1 tháng( 30 ngày) làm thế nào để mua được quà tặng nhân ngày sinh nhật củ bạn là 1 chiếc mũ rông vành đi chơi mùa hè với giá là 50000 đồng vừa có tiền tích lũy cho các nhu cầu khác khi cần? ( Tính số tiền dư mỗi ngày, số tiền dư tích lũy được trong 1 tháng, số ngày cần tích lũy để đủ mua mũ làm quà tặng bạn, số tiền còn lại tích lũy được sau khi đã mua quà để chi cho các nhu cầu khác khi cần)
Giúp mình với !!!!! Mai thi rùi
Câu 1:Em hãy so sánh bữa khổ liên hoan... với các bữa ăn thường ngày có gì khác nhau ?
Câu 2:Vì sao phải thay thế thức ăn ? Nên thay bằng cách nào ?
Câu 3:Thu nhập gia đình là gì ? Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình ?
Câu 4:Em hãy cho biết nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình ?
Câu 5:Nêu các bước trong quy trình tổ chức bữa ăn ?
Câu 6:Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
Câu 7:Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho bữa ăn trưa thường ngày ?
Câu 8:Để tổ chức bữa ăn hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình cần dựa vào những nguyên tắc nào ?
Câu 9:Thế nào là nhiễm trùng nhiễm, độc thực phẩm ? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta cần làm gì ?
1. Yêu cầu kĩ thuật của món rán về màu sắc là :
a. Màu vàng non, hay màu nâu, không cháy xém
b. Màu sắc hấp dẫn
c. Màu vàng non, không cháy đen
d. Màu vàng non, màu sắc hấp dẫn
2. Yêu cầu kĩ thuật mùi vị của món trộn hỗn hợp :
a. Vị vừa ăn, chua dịu hơi mặn ngọt
b. Vừa ăn đủ vị chua cay ngọt mặn
c.Vị chua dịu mùi thơm
d. Thơm mùi gia vị không còn mùi hăng ban đầu
3. Rang là phương pháp làm chín thực phẩm :
a. Lượng chất béo vừa phải
b. Lượng chất béo khá nhiều
c. Lượng rất ít chất béo
d. Không có chất béo
4. Việt thu gọn sau bữa ăn được thực hiện khi :
a. Hầu hết trong gia đình đã ăn xong
b. Trong lúc mọi người đang ăn
c. Bữa ăn đã kết thúc ( mọi người đều ăn xong)
d. Đến khi nấu ăn bữa sau mới dọn
5. Mục đích của việc bày don mâm, bát, sắp sếp trang trí bàn ăn là :
a. Giúp tiết kiệm chi phí trong gia đình
b. Tạo cho người ăn tâm trạng thoải mái
c. Làm cho bữa ăn được tiến hành nhanh chóng hơn
d. Cả a, b, c
6. Trong bữa ăn không nên có món ăn cùng loại thực phẩm :
a. Có cá thì không nên có thịt kho
b. Có cá chiên thì không nên có gà chiên
c. Có cá kho thì không nên có cá nướng
d. Có thịt luộc thì không nên có cá hấp
7. Những vitamin tan trong chất béo là :
a. A D E K
b. C B PP
c. A B E K
d. A B C D
8. Thực phẩm thường bị hư hỏng do nguyên nhân sau :
a. Do tiếp xúc với môi trường
b. Do vi sinh vật xâm nhập
c. Do không bảo quản lạnh
d. Cả a, b, c
9. Cách lựa chon thịt ngon tươi :
a. Thịt màu hồng, cầm lên nước chảy
b. Thịt màu hồng, dùng tay ấn lún sâu không đàn hồi
c. Thịt màu hồng tươi, ráo nước và hơi dính ở phần thịt nạc
d. Cả a, b, c
Em làm kế hoạch nhỏ nuôi lợn đất: Tổng 1 năm được 1 triệu
a) Em sử dụng khoản tiền đó như thế nào?
b) Em đã để dành được bao nhiêu?
- GIÚP MK VỚI MK ĐANG CẦN GẤP NHA-
a) Gia đình em có 4 người, mức thu nhập một tháng là 12000000đ (ở thành phố) và
10000000đ (ở nông thôn). Em hãy ước tính mức chi tiêu cho các nhu cầu cần thiết sao cho
mỗi tháng có thể tiết kiệm ít nhất 1000000đ
Tại sao cần phải bảo quản thực phẩm
Có ai giúp mình được câu này không, làm ơn chỉ giúp mình với