Phần 2: Sinh học tế bào

TT

Hãy giải thích hiện tượng sau:

Khi ngâm rau với nước muối quá mặn, sau một thời gian rau quắt lại và có vị mặn

ai giúp tui với tui đang cần gấp

HM
2 tháng 12 2019 lúc 20:53

Trong trường hợp rửa rau bằng nước muối, nồng độ chất tan môi trường ngoài (muối) cao hơn bên trong tế bào rau, gọi là môi trường ưu trương, chất tan sẽ nhanh chóng khuyếch tán từ nơi có nồng độ cao (bên ngoài) vào bên trong tế bào rau, đồng thời nước trong tế bào rau cũng khuyếch tán từ trong tế bào rau ra ngoài để đảm bảo đủ thể tích khi lượng chất tan bên ngoài vào chiếm trong tế bào. Do đó, rau bị mất nước nên héo đi nhanh chóng. Trường hợp này là vận chuyển thụ động.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
OV
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
SN
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết