Nấu ăn trong gia đình

ET

Giúp mk với nha mọi người❤️

Câu 1: Em hãy nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình.

Câu 2: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?

Câu 3: Cho biết sự khác nhau giữa món xào và món rán.

Câu 4: Gia đình em có 4 người ở nông thôn, lao động chủ yếu là làm nông nghiệp. Một năm thu hoạch được 1 tấn rau, phần rau để ăn là 30 kg, số còn lại đem ra chợ bán với giá 7000 đ/1kg. Tiền bán thóc và các sản phẩm khác là 10 triệu. Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình em.

HS
26 tháng 4 2017 lúc 18:06

Câu 1: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình là :

- Xây dựng thực đơn

- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

- Chế biến món ăn

- Bảy bàn và thu dọn sau khi ăn

Phải đáp ứng đầy đủ điều kiện tài chính , có nhiều tiền thì mua cái đất có ít tiền thì mua cái rẻ hơn nhưng phải đảm bảo về mặt dinh dưỡng và nhu cầu của từng thành viên trong nhà

Câu 2: Phải bảo quản chất dinh dưỡng của món ăn là vì nếu như món ăn của chúng ta bị mất chất dinh dưỡng thì khi ăn vào sẽ không có đủ dinh dưỡng và sẽ gây gổ , ốm yếu .

Câu 3: Rắn là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều , đun với lửa vừa , trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm , còn xao là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải , có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại , đun lửa to trong thời gian ngắn

Câu 4:Dài quá tớ đang bận nên có thể trả lời sau hihi...

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
LB
Xem chi tiết
GC
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
MP
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
VL
Xem chi tiết
JJ
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết