Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
Câu 1: Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
câu 1
a.Dựa vào đặc điểm nào của vsv mà con ng ứng dụng nuôi vsv để tạo chế phẩm cho mk
b.CN sx sữa chua, là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
c.CN sx rượu là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
Câu 2: Điền sự khác nhau của hai quá trình lên men vào bảng sau:
Đặc điểm |
Lên men lactic |
Lên men etilic |
Loại vi sinh vật |
|
|
Sản phẩm |
|
|
Nhận biết |
|
|
giúp vi khuẩn trao đổi chất với môi trường là chức nagư của...
A. thành tế bào
B. màng tế bào
C. lông
D. vỏ nhầy
Vẽ và trình bày các pha sinh trưởng của vi khuẩn trong điều kiện nuôi cấy không liên tục
Nuôi cấy 10 tế bào vi khuẩn trong thời gian 3 giờ 55ph, biết thời gian thế hệ là 20ph, pha tiềm phát 15 phút
a, tính số tế bào tạo ra?
b, Nếu tiếp tục nuôi cấy tế bào thêm 30 ph thì số tế bào trong môi trường là bao nhiêu?
Sản phẩm tạo ra trong chuỗi phản ứng tối của quá trình quang hợp là gì ?
1. Vì sao ở các khu rừng có nhiều vi sinh vật đất phát triển thì đất lại giàu mùn?
Help me pls!!!