Bài 28. Tiêu hóa ở ruột non

NT

Giải thích vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân huỷ?

DB
12 tháng 12 2017 lúc 15:05

Thực ra prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân huỷ là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở tuyến vị. Các chất nhày này phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do đó enzim pepín không tiếp xúc trực tiếp với protein ở niêm mạc dạ dày nên nó khong bị phân hủy

Bình luận (0)
VN
30 tháng 12 2017 lúc 10:45

Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở cổ tuyến vị. Do đó dịch vị ( HCl, enzim) không tiếp xúc với protein ở lớp niêm mạc dạ dày

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
RL
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
VK
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
DD
Xem chi tiết