Đề ôn tập chương

NH

giải thích vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy như protein trong lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy

TT
19 tháng 12 2018 lúc 20:16

Nhờ chất nhầy do các tế bào tiết chất nhầy ở cổ tuyến vị tiết ra và phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn tế bào niêm mạc với Enzim Pepsin, nên thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein trong lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy.

Bình luận (0)
RL
13 tháng 12 2019 lúc 12:29

- Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày do tuyến vị tiết ra Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do vậy protein niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân hủy.hihihihi

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
MN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết
BD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết