Chuyên đề mở rộng dành cho HSG

NT

Giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu có mùi rượu etylic

DK
19 tháng 9 2018 lúc 20:34

Đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic.

Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic.

Bình luận (0)
PN
23 tháng 3 2019 lúc 15:55

Trả lời:

Trong mía có chứa nhiều đường glucozo, ở đầu đoạn mía để lâu trong không khí glucozo tạo thành ancol etylic:

C6H12O6 (dd) \(\underrightarrow{t^o}\) 2C2H5OH (dd) + 2CO2 (k)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LL
Xem chi tiết
BH
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
TO
Xem chi tiết
TO
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết