Chương V. Tiêu hóa

PT

- Enzim trong nước bọt có tên là gì ?

- Enzim trong nước bọt có tác dụng gì vs tinh bột ?

- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào ?

LP
13 tháng 8 2021 lúc 13:47

- Enzim trong nước bọt có tên là amilaza.

- Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.

- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ to=37oC

Bình luận (3)
LN
13 tháng 8 2021 lúc 13:48

- Enzim trong nước bọt là enzim amilaza.

- Enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ.

- Hoạt động tốt nhất ở pH trung bình (6-8) và nhiệt độ ấm của cơ thể (36-38oC).

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
NA
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
TY
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
WW
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết