Trong ống tiêu hóa của người, ở vị trí nào xảy ra tiêu hóa cơ học, tiêu hóa hóa học? Hãy phân tích các quá trình đó.
nêu các cơ quan trong ống tiêu hóa. Những cơ quan nào diễn ra tiêu hóa hóa học nêu cụ thể
Nêu các cơ quan trong ống tiêu hóa. Những cơ quan nào diễn ra tiêu hóa học ,nêu cụ thể.Mai thi r , HELP ME,PLEASE
Vật liệu : bánh mỳ, nước lã và dung dịch iot cách tiến hành thí nghiệm 1 : nhai bánh mỳ rồi nhã ra trong ống thủy tinh , thêm dung dịch iot vào (nhớ phải có nước bọt) ,thí nghiệm 2 : bỏ nước lã vào ống thủy tinh và thêm dung dịch iot vào và hoàn thành bảng sau
Thí nghiệm 1 | hiện tượng | giải thích |
Thí nghiệm 2 | ||
Câu hỏi: Kể tên các cơ quan trong ống tiêu hóa.
Cho các sơ đồ chuyển hóa sau:
a, Tinh bột ➝Mantozo
b, Mantozo➝ glucozo
c, protein chuỗi dài➝ protein chuỗi ngắn
d, lipit➝ glyxerin và axit béo
Em hãy cho biết các sơ đồ chuyể hóa trên xẩy ra ở những bộ phận nào trong ống tiêu hóa?
Câu 1: Các sản phẩm phế thải do tế bào tạo ra được chuyển tới:
A. Nước mô, máu rồi đến cơ quan bài tiết. B. Nước mô
C. Máu D. Cả ý B và C đều đúng
Câu 2: Trao đổi chất ở cấp độ cơ thể là:
A. Sự trao đổi vật chất giữa hệ tiêu hóa,hệ hô hấp, hệ bài tiết và môi trường ngoài.
B. Cơ thể lấy thức ăn, nước, muối khoáng, và oxit từ môi trường.
C. Cơ thể thải CO2 và chất bài tiết.
D. Cả ba ý A,B,C đều đúng.
Câu 3: Cơ thể nhận thức ăn từ môi trường và thải ra môi trường chất bã là biểu hiện sự trao đổi chất ở cấp độ:
A. Phân tử B.Tế bào C. Cơ thể D. Cả 3 cấp độ trên
Câu 4: Sự trao đổi khí giữa máu và tế bào thể hiện trao đổi chất ở câp độ:
A. Tế bào và phân tử B. Tế bào C. Cơ thể D. Tế bào và cơ thể
Câu 5: Hoạt động nào sau đây là kết quả của quá trình trao đổi chất ở cấp độ tế bào?
A. Tế bào nhận từ máu chất bã B. Tế bào nhận từ máu chất dinh dưỡng và O2
C. Máu nhận từ tế bào chất dinh dưỡng D. Máu nhận từ tế bào chất dinh dưỡng và O2
Câu 6: Tác dụng của ăn kỹ nhai chậm là:
A. Giúp nhai nghiền thức ăn tốt
B. Thức ăn được trộn và thấm đều nước bọt hơn.
C. Kích thích sự tiết men tiêu hóa và thấm đều nước bọt hơn.
D. Cả 3 ý trình bày ở A, B, C
Câu 7: Cơ cấu tạo của thành ruột non là:
A. Cơ vòng, cơ chéo B. Cơ dọc, cơ chéo C. Cơ vòng, cơ dọc D. Cơ vòng, cơ dọc, cơ chéo
Câu 8: Dịch mật được tiết ra khi:
A. Thức ăn chạm vào lưỡi B. Thức ăn được chạm vào niêm mạc của dạ dày.
C. Thức ăn được đưa vào tá tràng D. Tiết thường xuyên.
Câu 9: Sản phẩm cuối cùng được tạo ra từ sự tiêu hóa hóa học chất gluxit ở ruột non là:
A. Axit amin B. Axit béo C. Đường đơn D. Glixerin
Câu 10: Tá tràng là nơi:
A. Nơi nhận dịch tụy và dịch mật đổ vào B.Đoạn đầu của ruột non
C. Nơi nhận thức ăn từ dạ dày đưa xuống D. Đoạn cuối của ruột già
Câu 10: Môn vị là:
A. Phần trên của dạ dày B.Phần thân của dạ dạy
C. Vách ngăn giữa dạ dày với ruột non D. Phần đáy của dạ dày
liệt kê các cơ quan trong hẹ tiêu hóa của cơ thể người và dự đoán xem các chất dinh dưỡng có trong thức ăn bị biến đổi như thế nào trong ống tiêu hóa