Chương 5. Ngành Chân khớp

NL

Câu1: Hãy trình bày đặc điểm, chức năng, các phần phụ của tôm. Ys nghĩa của lớp vở kitin, giàu canxi và sắc tố của tôm.
Câu2 : Trình bày vai trò của tôm trong giá trị xuất khẩu và làm thực phẩm
Câu3 : Vì sao tôm không được xếp vào ngành thân mềm. Từ đó nêu đặc điểm của ngành thân mềm

NY
4 tháng 11 2017 lúc 19:01

Câu 1:

- Đặc điểm, chức năng các phần phụ của tôm:Cơ thể tôm được chia làm 2 phần :

+ Phần đầu -ngực :

. Đôi mắt kép, 2 đôi râu: định hướng,phát hiện con mồi.

.Chân hàm : giữ và xử lí mồi.

.Chân ngực : bò và bắt mồi.

+ Phần bụng :

.Chân bụng : bơi, giữ thăng bằng, ôm trứng.

.Tấm lái : giúp tôm nhảy.

Hỏi đáp Sinh học

Bình luận (0)
NY
4 tháng 11 2017 lúc 18:52

Câu 3: Tôm được xếp vào ngành chân khớp mà bạn.

Bình luận (0)
PL
5 tháng 11 2017 lúc 11:21

Em xem lại đề câu 3 nha! Vì tôm thuộc ngành chân khớp - Lớp giáp xác

Bình luận (2)
LL
18 tháng 11 2018 lúc 19:21

1.3-Các phần phụ của Tôm:

Cơ thể Tôm đc chia làm 2 phần:

Phần đầu ngựa:

+2 đôi râu:Định hướng phát hiện mồi

+mắt kép:Như trên

+chân hàm:Giữ và xử lí mồi

+chân ngực:Bắt mồi và bò

Phần bụng:

+chân bụng:Bơi,giữ thăng bằng và ôm trứng

+tấm lái:Lái và giúp tôm bơi giật lùi

-Ý nghĩa của lớp vỏ kitin:

+Nhờ ngấm thêm canxi nên vỏ tôm cứng cáp,làm nhiệm vụ che chở và chỗ bám cho hệ cơ phát triển,có tác dụng như bộ xương(còn gọi là bộ xương ngoài).Thành phần vỏ có chứa sắc tố làm tôm có màu sắc của môi trường.

2.Lợi ích của Tôm:(bn nói ra luôn rồi đấy)

-làm thực phẩm

-Là nguyên liệu xuất khẩu

-Là thức ăn cho đv khác

CHÚC BN HC TỐT!!!^^



Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CL
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
AD
Xem chi tiết
WD
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
VP
Xem chi tiết