Chương V. Dẫn xuất của Hiđrocacbon. Polime

[CÂU HỎI HOÁ HỌC - KIẾN THỨC THỰC TẾ]

3GP cho câu trả lời đúng nhé!

Bằng kiến thức hoá học, các em hãy giải thích: "Tại sao khi lên men rượu (ancol etylic) thì cần ủ kín còn khi lên men giấm thì lại để thoáng khí?"

loading...

NN
28 tháng 2 2023 lúc 11:37

Theo ý kiến của em thì chắc trong khi lên men rượu, trong rượu có cồn nên sẽ bay hơi nếu ủ thoáng khí sẽ lm cho bay hơi, giấm thì không có cồn nên sẽ ko bay hơi, e chưa lp 9=))

Bình luận (0)
NV
28 tháng 2 2023 lúc 15:30

- Khi lên men rượu cần ủ kín vì men rượu hoạt động không cần oxi, nó chuyển hoá đường thành rượu và khí CO2. Trong trường hợp không ủ kín rượu tạo thành sẽ tác dụng với oxi ngoài không khí tạo giấm: 

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow CH_3COOH+H_2O\)

- Còn khi lên men giấm thì cần oxi để oxi hoá rượu thành giấm

Bình luận (0)
ND
2 tháng 3 2023 lúc 12:51

bài làm của Nhật Văn nên có thêm chữ kham khảo nhé!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
AT
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
HA
Xem chi tiết