Bài 40: Dung dịch

HN

Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?

Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?

Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?

H24
16 tháng 5 2020 lúc 9:09

Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?

giúp cho gia vị tan nhanh hơn

Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?

đó là dầu nhẹ hơn nước và không td với nc nên có thể quây lại để thu hồi lượng dầu

Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?

có vì theo cách này , cấu trúc phân tử thay đổi , cái nayf lớp 9- 10 sẽ có

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
QA
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
VD
Xem chi tiết