Bài 27. Sự bay hơi và sự ngưng tụ (tiếp theo)

ND

cách chưng cất nước dễ làm

 

PL
1 tháng 5 2021 lúc 20:02

https://www.youtube.com/watch?v=JVK78YGYRak&ab_channel=Th%C3%ADnghi%E1%BB%87mV%E1%BA%ADtl%C3%BD

Bình luận (0)
H24
1 tháng 5 2021 lúc 21:48
Chưng cất nước máy bằng chai thủy tinhChuẩn bị 2 chai thủy tinh để làm nước chưng cất. Quy trình này diễn ra hiệu quả nhất khi ít nhất 1 trong 2 chai nước có phần cổ uốn cong để ngăn nước chưng chất trôi ngược vào chai kia.  Đổ nước máy vào 1 chai thủy tinh. Mực nước phải cách miệng chai ít nhất 13 cm.Nối phần miệng của 2 chai thủy tinh với nhau rồi dùng băng dán dính cố định.Chuẩn bị nồi inox dung tích 19 lít đựng nước sôi để chưng cất nước. Mực nước phải đủ ngập chai đựng nước máy. Nghiêng cả 2 chai thủy tinh tạo góc 30 độ, dựng tựa chai rỗng bên trên (không đựng nước máy) vào miệng nồi. Góc 30 độ giúp dễ dàng thu được phần nước chưng cất bốc hơi lên. Đặt túi đá viên hoặc túi chườm lạnh lên chai ở trên (không ở trong nồi). Nước này giúp tạo tường ngăn nóng/lạnh, khiến nước bốc hơi từ chai trong nồi ngưng tụ vào chai lạnh hơn.Tiếp tục quá trình chưng cất cho đến khi lượng nước trong bát vừa đủ như bạn muốn.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MH
Xem chi tiết
DM
Xem chi tiết
3T
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
ZW
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết